Vào những ngày
hè nóng, có được đĩa rau muống cùng bát canh chua trên mâm cơm sẽ thật tuyệt.
Nó có chứa hàm lượng canxi cao tốt cho những người bị loãng xương và huyết áp
thấp. Ngoài ra, trong rau muống còn chứa protit, glucid, cellulose, vitamin B1,
B2…
Những người bị táo bón ăn rau muống cũng rất tốt.
Trong ngọn rau muống, có một chất giống như insulin nên những người bị đái tháo
đường có thể ăn 5 – 10 ngọn rau muống trước bữa ăn khoảng 30 phút.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, những người bị:
1/ Viêm đau nhức khớp.
2/ Bệnh gout.
3/ Bị viêm đường tiết niệu thận do sỏi.
4/ Huyết áp cao.
Thì không nên ăn rau muống. Bởi vậy, nếu gia đình bạn
có người bị các bệnh này thì cũng nên hạn chế.
|
Thứ Tư, 9 tháng 7, 2014
NGƯỜI MANG 4 BỆNH SAU KHÔNG ĂN RAU MUỐNG.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Tốt quá, em rất thích món canh rau muống! Phải kiêng rau muống mùa hè thì thật buồn!
Trả lờiXóaCảm ơn anh nhé!
* * * Em Chu Ngọc thường ăn chè sen thay thế rau muống cũng tốt -
Trả lờiXóanhất là vào Mùa Hè nóng bức như hiện nay...Thank !