Cường máu lưu
thông và gia tăng hoạt động của tim. Nó có khả năng đặc biệt để nâng cao hoạt
động tim mạch trong khi thực sự làm hạ áp huyết. Ớt có tác dụng mạnh mẽ trên
toàn bộ hệ thống. Ớt được dùng từ lâu đời để trị mệt mỏi và phục hồi khả năng
chịu đựng cũng như sự cường tráng. Ớt là chất kích thích tự nhiên không gây tác
dụng phụ nguy hại như tim đập nhanh, hiếu động hay tăng áp huyết.
Trong 35 năm chữa bệnh và dạy học, chữa trị cho các
bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, Dr. Christopher chưa bao giờ để mất một bệnh nhân
tim nào khi được gọi đến chữa trị cấp cứu tại nhà. Lý do là, bất cứ khi nào bác
sĩ vào nhà bệnh nhân – nếu họ vẫn còn thở – ông cho họ uống trọn một ly trà ớt (một
muỗng cà phê ớt bột hay rượu ớt trong một ly nước nóng), và chỉ một lúc sau họ
đứng dậy và đi lại được. Đây là một trợ giúp nhanh nhất mà chúng ta có thể đem
lại cho tim, vì ớt cung cấp chất dinh dưỡng chính đáng cần thiết cho tim ngay
lập tức. Hầu hết tim thiếu chất dinh dưỡng do chúng ta thường ăn các loại thực
phẩm chế biến bán sẵn.
Để chứng tỏ gía trị của ớt, thấy ớt tuyệt diệu dường
nào, và thực phẩm ưu hạng của tim là gì, các bác sĩ ở phương Đông đã làm thực
nghiệm sau và đã được đăng trên nhiều tạp chí nơi họ làm thí nghiệm. Các bác sĩ
cho vài mô tim sống vào trong một ly thủy tinh ở phòng thí nghiệm được khử trùng
có đầy nước chưng cất (distilled water), và nuôi mô tim chỉ với ớt (cayennepepper),
theo định kỳ làm sạch các lớp cặn dưới đáy ly và thêm nước cất.Suốt khoảng thời
gian nuôi mô tim, cứ cách vài ngày bác sĩ phải cắt bớt mô tim vì nó phát triển
rất nhanh. Không có tuyến yên và tuyến tùng (pituitaryand pineal glands) điều
khiển, mô cứ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng, vì vậy họ phải theo dõi luôn. Họ
nuôi mô tim sống trong 15 năm.
Sau khi bác sĩ qua đời, các cộng sự viên tiếp tục nuôi
mô tim thêm hai năm trước khi hủy nó đi vì không cần phải làm thêm nghiên cứu
này nữa. Điều này chứng tỏ gía trị dinh dưỡng tuyệt hảo của ớt đối với mô tim.
Đây cũng là lý do tại sao rất nhiều trường hợp gây kinh ngạc được sáng tỏ khi
người ta sử dụng ớt cho cơn tấn công nhồi máu cơ tim. Vì đa số các trường hợp
này là do tim suy dinh dưỡng. Tim không được dinh dưỡng đúng trong thời gian
lâu dài đến nỗi nó qúa đói mệt, rồi đến một lúc điều người ta âu lo xảy ra:
nhồi máu cơ tim.
Một ly trà ớt đem đến cho trái tim một lượng dinh
dưỡng của thực phẩm nguyên chất mạnh mẽ, đem nhanh chóng và kỳ diệu đủ để vực
dậy một người trong cơn nguy cấp của bệnh tim. Đây là điều mà mọi người nên
biết, vì cơn nhồi máu cơ tim có thể đến với thân nhân hay bạn bè bất cứ lúc
nào, đến ngay cả với chính bạn nữa. Trà nóng có tác dụng nhanh hơn thuốc viên (tablet),
viên nang (capsule) hay trà lạnh, vì trà nóng làm cho tế bào mở rộng và tiếp
nhận ớt nhanh hơn nhiều, và chất dinh dưỡng hiệu năng đi trực tiếp vào tim, qua
các động mạch.
Ớt cũng giúp thuyên giảm các chứng bệnh
khác như:
- Cục máu đông (blood clots).
Ớt rất gía trị trong việc phòng ngừa và làm tan cục
máu đông
-Xơ vữa động mạch hay Xơ cứng động mạch
(Atheroslerosis or Arteriosclerosis):
Ớt làm mềm thành mạch, mở rộng các mạch máu, tăng sức mạnh
cho tim, và làm sạch bên trong thành mạch của hệ tuần hoàn.
-Suy tim sung huyết (Congestive heart
failure):
Ớt giúp tim được thư giãn và khỏe mạnh, mở rộng các
mạch máu, dọn sạch những chất bẩn. Về lâu dài căn bệnh tim trầm trọng có thể
hồi phục lại gần như bình thường với việc đều đặn dùng ớt. Uống một muỗng ăn
phở bột ớt trong một ly nước nóng.
-Triglycerides cao:
Ớt giúp giảm lượng triglycerides là chất béo trung
tính tổng hợp từ các carbohydrat cơ thể lưu trữ trong các tế bào mỡ.
-Loạn nhịp tim (Heart arrhythmias):
Ớt giúp giảm nhịp tim đập nhanh, tăng cường máu đến
tim, ngăn ngừa máu đóng calcium.
Thực
hành
Nếu bạn muốn đem theo thứ gì cần thiết trong túi cứu
thương để có thể dùng cấp cứu ngay cho người bị nhồi máu cơ tim hay đột
qụy, hãy mang theo rượu ớt. Dr. Christopher khám phá rằng một ly trà ớt
nóng với một muỗng càphê rượu ớt sẽ làm ngưng cơn tấn công chưa đầy ba
phút.
- Khi bạn cảm thấy cơn nhồi máu cơ tim
sắp xảy ra:
Hãy uống ly trà ớt nóng cứ 15 phút một lần cho
đến lúc các triệu chứng qua đi.
- Nếu bệnh nhân đã bất tỉnh vì nhồi máu
cơ tim:
Bắt đầu cho hai muỗng càphê rượu ớt vào miệng,
sau đó tăng thêm khi bệnh nhân bắt đầu có phản ứng. Trong các chứng từ, có
nhiều trường hợp bệnh nhân chết lâm sàng, da chuyển sang màu xanh (blue),
tim ngừng đập, được cho rượu ớt từ 1 đến 12 muỗng càphê, tim bệnh nhân đập
trở lại và được phục hồi. Bác sĩ Anderson là bác sĩ được biết đến về một
lần đã chạy vội đến bãi đậu xe và cho rượu ớt vào trong miệng một anh đã
tắt thở vì bị nhồi máu cơ tim trong khi anh này đang đậu xe. Chỉ trong
vòng vài phút, tim anh bắt đầu đập lại.
- Chảy máu, xuất huyết (bên trong hay bên
ngoài cơ thể):
Pha ly trà Ớt nóng (dùng một muỗng càphê ớt bột
hay 30 giọt rượu ớt) để nguội bớt rồi uống, uống luôn cả bã bột ớt nếu có thể.
Máu sẽ cầm lại trong vòng 10 giây.
-Vết thương: bạn có thể rắc bột ớt lên vết thương, hay rửa vết thương bằng
rượu ớt, máu sẽ cầm lại trong vài giây.
- Cầm máu sau khi sinh: bơm 15-20 ống nhỏ giọt (một ống nhỏ giọt chứa
30 giọt) rượu ớt trực tiếp vào âm đạo. Máu sẽ cầm lại ngay trong giây lát.
- Trẻ sơ sinh bị ngạt thở: dùng vài giọt rượu ớt hòa với vài giọt
nước (nửa này nửa kia) nhỏ vào lưỡi bé.
GHI CHÚ:
Trường hơp cấp cứu, khi có sẵn ớt cay tươi trong nhà,
giã nhuyễn ớt cay tươi rồi pha với nước nóng để làm trà ớt cho bệnh nhân
uống (1 trái ớt cay to dài bằng ngón tay trỏ pha trong 200-250 ml nước
nóng).
Liều lượng duy trì hàng ngày
Rượu ớt:
Bắt đầu bằng 5 giọt trong nước uống hay nước trái cây ngày ba
lần. Tăng dần lên đến 1 ống nhỏ giọt đầy (= 30 giọt), ngày 3 lần.
Bột ớt:
Bắt đầu bằng 1/4 muỗng càphê ớt bột ngày 3 lần, và
tăng dần lên 1 muỗng càphê ngày 3 lần. Cho ớt (bột ớt hay rượu ớt, giấm
ớt) vào ly nước nóng, để 5 phút như pha trà rồi uống. Uống càng nóng càng tốt. Rượu
dược thảo tươi thì mạnh hơn và có hiệu qủa hơn loại mua ở thị trường.
Nhiều người không tin thảo dược có kết qủa, vì họ dùng hàng thương mại bán
sẵn. Chúng không hữu hiệu vì hai lý do: 1) Bệnh nhân không dùng đủ liều
lượng lớn và 2) Sản phẩm thương mại thường nhẹ đến nỗi bạn có thể uống cả
chai mà vẫn không kết qủa gì.Hãy tự làm rượu ớt lấy để đảm bảo chất lượng tươi
và tính hiệu qủa của nó.
Cách làm rượu ớt (Cayenne
Tincture)
Bạn có thể chiết suất dược thảo
bằng cách dùng nước giống như pha trà. Tuy
nhiên cách này không để được lâu. Cách tốt nhất là ngâm rượu. Rượu giúp
trích ra được một số chất mà nước khó lấy ra. Ngoài ra có thể dùng giấm
táo (apple cider vinegar) thay vì dùng rượu. Rượu chọn từ loại 40% alcohol
(80 proof) trở lên. Rượu 40% có nghĩa là 40% alcohol ngũ cốc và 60% nước
cất. Ở Mỹ hay Tây Phương dùng rượu Vodka 40-50% alcohol hay dùng rượu Ever
Clear 75%, 95% grain alcohol. Nếu dùng 1 lít rượu 95% thì pha thêm 1 lít
nước cất.
- Từ ớt
tươi:
Rượu thuốc nếu có thể bắt đầu
ngâm vào ngày đầu tháng ta. Lấy ớt
tươi, ớt càng cay càng tốt, có thể dùng nhiều loại ớt cùng lúc, rửa sạch
để thật ráo nước, cắt bỏ cuống, cho vào máy xay (blender), đổ rượu
cho ngập bên trên mặt ớt. Xay khoảng một phút hay đến khi được hòa đều.
Ớt tươi cho hiệu lực mạnh mẽ. Bạn có thể dùng tươi ngay khi vừa xay, và
rất tốt. Nhưng bạn nên cho vào chai thủy tinh, đặt nơi tối không có ánh sáng, mỗi
ngày lắc đều vài lần. Sau 14 ngày, lọc bỏ bã. Bạn sẽ được chai rượu ớt để
được rất nhiều năm.
- Từ bột ớt khô:
Lấy 4 oz (khoảng 120g) – chọn loại có độ H.U (heat unit)
cao 70.000 H.U hay 90.000 H.U - ngâm trong một lít rượu 45% alcohol trong
14 ngày. Người mới bắt đầu dùng ớt, dùng loại 35.000 H.U trước. Thảo dược
số một để cấp cứu có sẵn trong tay là ớt (cayenne).
Đúng vậy, ớt cay. Ớt càng cay càng chứa nhiều
phytochemical, càng tác dụng hơn. Do đó chọn loại ớt cay nhất nếu có thể
được. Hãy luôn có một chai rượu ớt nhỏ sẵn bên mình trong túi, túi xách
tay, trong xe, trong tủ thuốc, nơi bàn làm việc. Bạn cũng nên làm sẵn ớt
bột khô dự trữ ở nhà bếp phòng khi cần thiết.
Khi
nào tôi thấy được hiệu quả?
Ớt có tác dụng rất nhanh, bạn có thể cảm thấy ngay. Ớt
gia tăng máu lưu thông ngay tức khắc và bạn cảm thấy năng lực gia tăng
ngay lần đầu bạn dùng thử. Tuy nhiên nếu bạn nôn nóng dùng qúa nhiều sớm
qúa, bạn có thể đi tiêu chảy hay cảm thấy khó chịu ở bao tử. Thoạt
đầu nếu bạn dùng nhiều qúa, hãy giảm bớt lại hoặc là dùng trong bữa ăn
nhiều. Bơ, kem và yao-ua sẽ làm giảm cái nóng của ớt trong bao tử tốt hơn
là nước. Bạn cũng có thể rắc ớt bột vào thức ăn. Ớt cay ở miệng thông báo
cho cơ thể biết trước cái nóng đang trên đường đi tới”.
|
Không ngờ ớt lại có công dụng hữu ích như vậy. Cám ơn Anh Hồng Sâm đã cho mọi người thêm kiến thức bổ ích này.
Trả lờiXóa* Nếu không bị đau bao tử
Xóathì nên ăn ớt thường xuyên Em à !